Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Làm yaourt trà xanh khó không ?

Mùa hè bạn cần bổ sung cho cơ thể những vi chất tốt nhất, trong đó việc dùng sữa chua sẽ mang lại nhiều ưu điểm được các bác sỹ khuyên dùng. Nào cùng xem cách làm sữa chua cực ngon cực sánh mịn bạn nhé.






Nguyên liệu:
Sữa tươi 1 lon
Sữa đặc 1 lon
Bột trà xanh: 1 thìa
1 hộp sữa chua cái
Lọ thủy tinh có nắp đậy
Thùng xốp

Cách làm

Bước 1: Khui sữa đặc và cho vào 1 bát riêng, sau đó đun nước sôi khoảng 150ml cho vào bát, đánh cho tan sữa đặc trong bát.

Bước 2:

Sữa tươi đong khoảng 2 lon, đổ sữa tươi vào bát sữa đặc đã đánh tan, trộn đều với nhau, đánh cho hòa quyện vào nhau.
Sữa chua bạn mang ra khỏi tủ lạnh, để nhiệt độ phòng giảm bớt lạnh. Khui hộp sữa chua và đổ vào cùng với hỗn hợp trên. Đánh cho tan.

Bước 3: Lấy 1 bát riêng, cho 2 thìa bột trà xanh vào bát, đổ vào khoảng 50ml nước sôi, đánh cho tan bột trà xanh. Để thu được tinh chất trà xanh bạn lọc qua rây loại bỏ những tạp chất.

Bước 4: Lấy bát trà xanh đổ từ từ vào hỗn hợp sữa ở trên. Đánh đều cho trà xanh quyện với sữa.

Bước 5: Lọ thủy tinh có nắp, dùng muỗng đổ từ từ yaourt trà xanh vào các lọ chuẩn bị sẵn, làm cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 6: Ủ yaourt

Công đoạn ủ yaourt: bạn chuẩn bị 1 nồi dày, cho các lọ yaourt vào trong nồi, đun nước khoảng 60-70 độ C rồi đổ vào nồi, nước ngập 2/3 lọ thủy tinh. Lưu ý nước không quá nóng sẽ làm yaourt kế tủa, nước cũng không được quá nguội lên men không thuận lợi.

Đậy nắp lại tiến hành ủ yaourt, nếu mùa hè tầm 5-6 tiếng, thời tiết mùa đông thời gian kéo dài hơn khoảng 8-9 tiếng.

Nguồn: http://cachlamsuachua.info/lam-yaourt-tra-xanh-ngon-giai-nhiet/

Share this

0 Comment to "Làm yaourt trà xanh khó không ?"

Đăng nhận xét