Nguyên liệu làm sữa chua
- 1 hộp sữa chua
- 1 lon sữa đặc có đường
- 400 ml sữa tươi
- 100 gram dâu tằm
Cách làm sữa chua dâu tằm
- Dâu tằm rửa sạch rồi để ráo nước, lấy ½ số dâu tằm cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước còn ½ dâu tằm còn lại để nguyên.
- Bắc bếp cho sữa đặc + 500 ml nước sữa đó tiến hành đun lửa. Khi sữa đặc sôi li ti, bạn tắt bếp rồi cho sữa tươi + nước sinh tố dâu tằm vào nồi rồi khuấy đều theo 1 chiều để sữa chua tan.
- Khi sữa dâu nguội đến 40 độ C, cho men cái làm sữa chua vào. Cho ½ số dâu tằm còn lại vào nồi sữa chua, khuấy đều để men tan hết trong sữa.
- Lấy hỗn hợp và cho vào các hũ thủy tinh để bắt đầu ủ sữa chua
- Ủ sữa chua đơn giản và chỉ việc chờ đợi, bạn có thể dùng máy ủ chuyên dụng hoặc các thùng xốp đơn giản để ủ sữa chua đều được.
Sau thời gian ủ từ 5-8 tiếng tùy thời tiết là sửa chữa đã hoàn thành rồi. Mời bạn cùng thưởng thức ngay thôi.
Cách làm khác:
0 Comment to "Hướng dẫn cách làm sữa chua dâu tằm"
Đăng nhận xét