Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Hướng dẫn cách làm sữa chua dâu tằm

Sữa chua món ăn ngon không hề xa lạ với nhiều người, với những ai thích ăn vặt chắc chắn không thể nào bỏ qua sữa chua dâu tằm, vừa ngon vừa mát dành cho mùa hè, sữa chua dâu tằm cũng tốt cho da và chống lão hóa tốt.



Nguyên liệu làm sữa chua


  • 1 hộp sữa chua
  • 1 lon sữa đặc có đường
  • 400 ml sữa tươi
  • 100 gram dâu tằm
Cách làm sữa chua dâu tằm


- Dâu tằm rửa sạch rồi để ráo nước, lấy ½ số dâu tằm cho vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước  còn ½ dâu tằm còn lại để nguyên.

- Bắc bếp cho sữa đặc + 500 ml nước sữa đó tiến hành đun lửa. Khi sữa đặc sôi li ti, bạn tắt bếp rồi cho sữa tươi + nước sinh tố dâu tằm vào nồi rồi khuấy đều theo 1 chiều để sữa chua tan.

- Khi sữa dâu nguội đến 40 độ C, cho men cái làm sữa chua vào. Cho ½ số dâu tằm còn lại vào nồi sữa chua, khuấy đều để men tan hết trong sữa.

- Lấy hỗn hợp và cho vào các hũ thủy tinh để bắt đầu ủ sữa chua

- Ủ sữa chua đơn giản và chỉ việc chờ đợi, bạn có thể dùng máy ủ chuyên dụng hoặc các thùng xốp đơn giản để ủ sữa chua đều được.

Sau thời gian ủ từ 5-8 tiếng tùy thời tiết là sửa chữa đã hoàn thành rồi. Mời bạn cùng thưởng thức ngay thôi.

Cách làm khác:

Share this

0 Comment to "Hướng dẫn cách làm sữa chua dâu tằm"

Đăng nhận xét