Thứ Hai, 13 tháng 6, 2016

Bánh đúc mùi vị dứa dễ làm

Trong đời sống Việt Nam thì bánh đúc rất ngon và gần gủi, có thể nói đây là món ăn dân dã nhất, với vì bột gạo kết hợp các nguyên liệu khác sẽ cho ra món bánh đúc thơm ngon, say mê dù chỉ thưởng thức 1 lần duy nhất. Cùng sổ tay làm bánh tìm hiểu cách làm bánh đúc này nhé.




Nguyên liệu:
– 2 thìa canh dầu ăn
– 1,5 lạng bột gạo
– 1,5 lạng bột năng
– 1 bó lá dứa
– 2 lạng đường thốt nốt
– 1 chén nước dừa


Chi tiết:
Lấy 1 nắm lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn cùng 200ml nước rồi lọc bã, lấy độ 250ml nước cốt.

Nhào bột: lấy các nguyên liệu gồm 75g bột năng + 75g bột gạo + 250ml nước + chút muối + 1 thìa cafe dầu ăn. Trộn lên cho đều.

Cho nồi bột lên bếp và đun ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi. Vặn lửa nhỏ và sau đó dùng đũa to khuấy đều lên. Bạn để bột sôi lục bục trong vài phút, thỉnh thoảng khuấy đều cho tan bong bóng.

Trút hỗn hợp vào xoong bột. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp bột để được một hỗn hợp đồng nhất. Sau đó để bột nghỉ trong 30 phút.

Cho nước vào nồi hấp, đun đến khi nước thật sôi, cho khuôn bánh vào và hấp đến khi bánh chín. Lấy bánh khỏi nồi và dùng muôi đề chặt bánh xuống cho bánh tạo thành một khối cứng cáp rồi thưởng thức.

Làm nước đường: Bắc nồi, cho đường vào cùng 200ml nước, 2 -3 lát gừng, nấu cho đường tan ra, khuấy cho hơi dẻo lên.

Xem thêm bài viết cách làm bánh cupcake socola ngon.

Share this

0 Comment to "Bánh đúc mùi vị dứa dễ làm"

Đăng nhận xét