Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Làm bánh sukem ngon như mua

Hôm nay bạn sẽ được hướng dẫn những cách chi tiết để làm bánh su kem vừa ngon vừa bổ dưỡng, bánh ngon khi để trong tủ lạnh có thể ăn vặt hoặc dùng trong buổi sáng đều ngon.



Nguyên liệu làm bánh

Sữa tươi: 40g
Bơ lạt: 65g
Đường: 15g
Muối: 10g
Bột mì: 100g
Trứng gà: 3-4 quả
Nhân kem Custard:
Trứng gà: 2 quả
Đường: 90g
Bột custard: 40g
Sữa tươi: 500ml
Tinh chất vanilla: 15ml
Bơ lạt: 30g
Whipping cream: 250m

Cách làm bánh su kem

- Cho nước, sữa tươi, đường, muối và bơ lạt vào nồi và đun cho đến khi bơ tan chảy ra. Cho bột mì vào đánh đều lên tạo thành một hỗn hợp duy nhất.

– Trứng đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Đánh cho tan lòng đỏ trứng rồi trộn vào bột, đánh cho đều trứng và bột lên thành một hỗn hợp bột dẻo, mịn.

 – Cho hỗn hợp bột vào ống phun kem,  phết lòng trắng trứng lên trên. Cho bánh vào khay và cho vào lò nướng trong khoảng 18 phút.

Cách làm kem custard

– Đánh 2 quả trứng gà + 100g đường. Cho 40g bột custard vào đánh đều lên.

– Cho 550ml sữa cùng tinh chất vanilla vào trộn đều, đun sôi tránh để hỗn hợp sôi mạnh nhé.  Tắt bếp, đợi sữa nguội.

– Đun lửa nhỏ và quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp bột sánh dẻo lại, cho thêm bơ lại vào đánh đều cho bơ tan ra, sau đó cho ra bát lớn, bọc màng thực phẩm lại và đem cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Cho khoảng 150 ml whipping cream đem đánh bông lên, cho vào hỗn hợp bột đã để ngăn mát và trộn đều lên cho thành 1 hỗn hợp kem custard thành một hỗn hợp

– Cho kem custard vào trong ruột bánh thôi là đã hoàn thành xong rồi đó các bạn.

Share this

0 Comment to "Làm bánh sukem ngon như mua"

Đăng nhận xét