Thứ Năm, 28 tháng 7, 2016

Bánh crepe sầu riêng hương vị độc đáo

Bánh crepe sầu riêng mang đến hương vị độc đáo và dễ làm tại nhà, lớp bọc bên ngoài bánh crepe đài đại, nhân thơm lừng sẽ khiến bạn thích thú và không thể bỏ qua công thức làm bánh tuyệt vời này trong những ngày rảnh rỗi. Cũng làm bạn nhé.



Nguyên liệu

60 gam bột mỳ
15 gam bột ngô
85 gam đường bột
150 ml sữa tươi
2 quả trứng gà
20 gam bơ nhạt
125 ml kem tươi.
300 gam sầu riêng
2 gram gelatin

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Bước 1:

Cho 45 gr đường bột + 2 lòng đỏ trứng + bơ đã tan chảy vào hỗn hợp vỏ bánh trộn đều để nguyên liệu tan hết để bột nghỉ.

Bước 2
Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn. Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ từ nhỏ đánh tan 155 ml kem tươi + 40 gam đường bột đến khi kem tươi bông cứng.

Cho 25 ml sữa tươi không đường còn lại vào lò vi sóng khoảng 30 giây để làm ấm sữa. Sau đó cho 2 gam genlatin vào hoà tan.Cho hỗn hợp genlatin sữa vào hỗn hợp kem vừa đánh, khuấy đều.

Bước 3:
Lấy chảo chống dính, đun nóng , quét ít bơ hay dầu ăn vào chảo. Múc thìa bột rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo.

Bước 4:
Cho phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi trên bề mặt khoảng 0,8 -1cm,cho lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa, rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lại.

Bước 5:
Hoàn thành gói thì bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy là đã hoàn thành rồi.

Đọc thêm: cách làm yaourt dẻo

Share this

0 Comment to "Bánh crepe sầu riêng hương vị độc đáo"

Đăng nhận xét