Cách làm bánh cupcake
Nguyên liệu:
150g bơ
10g bột nở
150g đường mịn
3 quả trứng gà
5ml vani chiết xuất
50g sô cô la
Cách làm
Bước 1: Quét lớp dầu mỏng xung quanh cốc bằng sứ và chuẩn bị các bước làm bánh
Bước 2: Lấy trứng cho vào bát, đánh trứng đều cho khoảng 150g đường vào đánh chung với trứng, đánh cho đến khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, mịn. Rây bột mì + bột nở lọc lấy bột mịn hơn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vào các khuôn làm bánh cupcake, nếu không có khuôn có thể dùng cốc nhựa thay thế. Chỉ nên đổ 2/3 hỗn hợp vào khuôn bởi bột chín nở ra là vừa.
Bước 4: Hấp bánh, thời gian từ 5-7 phút. Kiểm tra bánh cupcake chín hay chưa bằng cách dùng que tăm xiên vào bánh, que tăm khô là bánh đã đạt yêu cầu. Tắt bếp lấy ra ăn ngay hoặc chờ bánh cupcake nguội ăn sau đó trang trí bánh và thưởng thức ngay.
0 Comment to "Hướng dẫn bạn cách làm cupcake không cần lò nướng"
Đăng nhận xét