Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

Tự làm mứt gừng cay ngon đúng vị Tết

Tết đến mà thiếu mứt gừng không phải là Tết, mùi vị cay nồng đặc trưng sẽ mang đến vị ngon và cảm giác hương vị tết đậm đà, bạn sẽ bất ngờ nếu tự làm mứt gừng tại nhà đại khách thăm nhà trong dịp tết này.






Nguyên liệu:

300gr gừng non

- 250gr dứa, 200gr đường

- 2 quả chanh

- Viên phèn chua nhỏ

- Đậu phộng


hướng dẫn làm mứt gừng

Gừng non gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Vắt nước cốt một quả chanh vào hai l nước, ngâm gừng sợi vào nước chanh này khoảng 30 phút để gừng không bị thâm đen. Gừng sau khi ngâm xả qua nước lạnh cho sạch.

Dứa gọt vỏ sạch, bỏ mắt, thái hạt lựu hoặc bằm nhuyễn.

Đun sôi phèn chua với 2 l nước. Rồi đổ gừng vào trụng sơ qua khoảng 10 phút.Đun sôi phèn chua.

Đổ gừng vào phèn chua.Trụng xong bạn rửa lại gừng dưới vòi nước cho sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước

Rửa gừng với nước sạch.Trộn gừng, dứa thái hạt lựu vào với nhau, vắt vào nước cốt 1 quả chanh nữa.Trộn gừng với dứa cùng nhau.

Đổ đường vào hỗn hợp gừng và dứa, trộn đều lên, ngâm qua đêm để đường tan.

Đậu phộng rang vàng, giã nhuyễn. Đổ hỗn hợp gừng và dứa ra đun lửa thật nhỏ. Cầm 2 quai ở nồi lắc để đường tan và bám quanh miếng gừng là được, nước dứa khi đun chảy sẽ có vị chua nhẹ.

Đun khi nào hỗn hợp mứt dẻo, màu vàng cánh gián đẹp.Tắt bếp, đợi mứt nguội chúng ta đổ ít đậu phộng rang vàng lên bề mặt mứt, trộn đều. Hoàn thành rồi các bạn.

Thông tin cách làm bạn có thể xem cụ thể tại: https://blogcachlam.com

Share this

0 Comment to "Tự làm mứt gừng cay ngon đúng vị Tết"

Đăng nhận xét