Thứ Hai, 29 tháng 5, 2017

Chè đậu xanh nước cốt dừa ngon sánh mịn thơm lừng

Chè đậu xanh món ăn thông dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, với những ai từng yêu thích các món ăn vặt thì chè là món được biết đến nhiều nhất. Các mẹ hãy mua ngay một số các nguyên liệu dưới đây rồi cùng thực hiện ngay nhé.



Nguyên liệu chuẩn bị:

- Đậu xanh: 400 gram

- Đường nâu

- Nước cốt dừa

- Sữa đặc

- Lạc (đậu phộng)

- Gừng tươi

- Muối

Hướng dẫn nấu chè đậu xanh đánh:

- Đậu xanh ngâm trong nước ấm 3 tiếng, đối với các hạt sâu, bị hỏng bạn mang đi bộ hết nhé.

- Đậu phộng (lạc) rang lên rồi bỏ vỏ giã dập.

- Gừng cạo vỏ, bỏ trong cối rồi đem đi giã nhuyễn.

- Lấy nước cốt dừa hòa với sữa đặc rồi khuấy lên đều.

- Đậu xanh cho vào nồi đổ nước cho vào ngập, mang đi hấp chín, cho vào nồi gồm có gừng băm nhuyễn và muối đun sôi. Khi sôi bạn hạ nhỏ lửa, nhớ thời gian này khuấy lên đều để đậu xanh chín nhưng không bị cháy.

- Khi đậu chín nhừ, lúc này bạn thêm đường lấy đũa đánh đều. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt, cho thêm vani giúp chè đậu xanh ngon và hấp dẫn hơn.

Múc chè đậu xanh ra chén và chuẩn bị thêm một ít lạc rang, vừng thêm vào để tạo độ ngon hấp dẫn cho chè đậu xanh nhé. Mùa hè mà có chè đậu xanh ăn rất mát và bổ dưỡng ai cũng sẽ thích món ăn này rồi.

Ngoài ra, còn rất nhiều thông tin mà các bạn quan tâm về các món chè truy cập Cách nấu chè bắp - Cacmonche để có thêm các thông tin hướng dẫn cụ thể cách làm nhé.

Share this

0 Comment to "Chè đậu xanh nước cốt dừa ngon sánh mịn thơm lừng"

Đăng nhận xét