Nguyên liệu
- Nha đam
- Sữa chua
- Sữa đặc
- Sữa tươi 1.5 lít
Chi tiết cách làm sữa chua nha đam
Trộn hỗn hợp sữa đặc, nước, đường với nhau rồi đem đun đến lúc sủi bọt. Chờ đến khi sôi nhẹ thì bạn tắt bếp, sau đó gọt vỏ nha đam, mang đi rửa sạch cùng nước muối, thực hiện 2 lần cho loại bỏ bớt nhớt trong nha đam. Sau đó cắt hạt lựu.
Đun ấm hỗn hợp sữa đường, khi hỗn hợp sữa đủ ấm thì cho và nha đam vào đun đến sôi, sau đó tắt bếp, để nguội hỗn hợp còn khoảng 40-45 độ C thì cho sữa chua cái vào.
Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6-8 tiếng. Tùy theo điều kiện thời tiết mà có cách ủ sữa chua khác nhau, nếu nhiệt độ thấp thì phải ủ kéo dài hơn, có thể là 8-10 tiếng trong thời tiết mùa đông.
Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức cùng gia đình thôi nào.
Bạn cũng có thể tìm hiểu cách làm sữa chua ngon với hướng dẫn từ kênh yêu nấu ăn nhé.
0 Comment to "Yêu nấu ăn hướng dẫn cách làm sữa chua nha đam"
Đăng nhận xét