Học công thức làm trà sữa đào
Đào tươi 4, 5 trái
Lá trà khô 2 thìa
Sữa tươi 250ml
Sữa đặc có đường 1 thìa
Mật ong 1 thìa
Đường
Chanh tươi
Cách làm trà sữa đào
Bước 1:
Chọn trái đào phải vừa chín, không bị giập nát, trái đào rửa sạch với nước sau đó gọt vỏ bên ngoài, lấy hột ra ngoài và dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, kích cỡ bằng khoang miếng cau.
Cho 2 muỗng đường ướp cùng với đào, đợi một chút cho đường thấm vào đào, sau đó bạn cho lên nồi và rim lửa nhỏ thời gian từ 5-7 phút, tiếp tục cho mật ong + nước chanh vào cùng, đảo nhẹ và sau đó tắt bếp.
Bước 2:
Cho lá trà khô vào ly và cho khoảng 100 ml nước nóng vào cùng, đợi khoảng 5-7 phút cho trà ngấm ra nước, dùng rây lọc bỏ xác trà ra khỏi ly và thu được nước trà.
Đun sôi trà sau đó cho thêm sữa tươi và sữa đặc vào cùng, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau thật đều.
Bước 3: Bạn cho trà sữa ra ly lớn, cho đào vào cùng và trộn đều, thêm một ít đá viên vào để ly trà sữa thêm mát lạnh.
Chỉ đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành rồi món trà sữa đào đơn giản ngon miệng giải khát trong ngày hè.
Nguồn từ: http://cacmonchayngon.net/cach-lam-tra-sua-dao-ngon-oi-la-ngon/
0 Comment to "Tự làm trà sữa đào ngon chi tiết"
Đăng nhận xét