Chuẩn bị các nguyên liệu:
- Đậu xanh bỏ vỏ: 500 gram
- Đường trắng
- Nước cốt dừa
- Sữa đặc
- Lạc rang
- Gừng tươi
- Muối
Bắt tay vào thực hiện:
- Đậu xanh ngâm nước ấm 3 tiếng, những hạt bị hỏng hoặc bị sau bạn loại bỏ hết ra ngoài nhé.
- Gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và đem giã nhuyễn trong cối.
- Đậu phộng rang tẩy vỏ sau đó giã dập.
- Lấy nước cốt dừa từ dừa có sẵn.
- Đậu xanh cho vào nồi đổ nước ngập tầm 1 cm, cho thêm gừng băm nhuyễn và chút muối vào rồi đun sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa. Dùng đũa khấu đều để đậu được tơi mịn và không bị khê cháy
- Khi đậu đã chín nhừ và nước cạn gần hết thì thêm đường và dùng đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn. Bắc nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội bớt và cho thêm vani để tăng hương vị cho món chè đậu xanh. Lưu ý bạn đánh đậu xanh càng nhuyễn mịn thì ăn sẽ càng ngon.
- Sau đó bạn chỉ cần múc chè ra chén và chuẩn bị dùng được rồi đó, nhỏ trộn thêm một ít đá bào để cùng ăn ngay các bạn nhé. Bạn nên rắc một ít lạc rang lên trên để tạo độ thơm cho món chè của các bạn thêm ngon.
0 Comment to "Giới thiệu hướng dẫn làm chè đậu xanh đánh "
Đăng nhận xét