Một số nguyên liệu:
5 trái bắp non
Nước cốt dừa
Sữa tươi
Đậu phộng rang
Đường
Lá dứa
Bột năng
Muối
Hướng dẫn nấu chè bắp lá dứa:
Bước 1:
Bắp non cho vào nồi nước, nấu đến khi bắp chín, bắp non nên sẽ nhanh chín hơn.
Vớt ra ngoài, đợi nguội và thái những hạt bắp thành từng lớp mỏng cho đến khi hết trái bắp. Nhớ giữ lại lõi bắp bạn nhé.
Bước 2:
Lá dứa rửa với nước cho sạch sẽ.
Đậu phộng (lạc) rang rồi giã hơi nát.
Bột năng cho vào nước trộn đều theo tỷ lệ 1 phần bột năng thì 3 phần nước. Khuấy cho bột tan đều.
Bước 3:
Đun lá dứa trong nồi nước, sử dụng lá dứa để giúp chè bắp thơm hơn.
Cho bột năng vào khi nước sôi, nhớ là phải khuấy lên thật đều để bột tan đều.
Bước 4:
Cho hạt bắp vào, thêm đường vào cùng, tùy theo bạn thích ăn ngọt hay không mà cho lượng đường cụ thể vào. Nhớ thêm vào một nhúm muối nhỏ nữa.
Bước 5:
Nước cốt dừa: sữa tươi + nước dừa + nhúm muối nhỏ đánh đều sẽ có nước cốt dừa.
Khi múc chè bắp ra chén, nhỏ thêm vào nước cốt dừa để dùng luôn cho ngon nhé các bạn, cùng thưởng thức ngay nào.
Nguồn từ http://cacmonche.com/kinh-nghiem-nau-che-bap-la-dua-ngon/
0 Comment to "Kinh nghiệm nấu chè bắp lá dứa "chất" nhất"
Đăng nhận xét