Mua một số nguyên liệu:
- 1 kg gạo nếp
- 1 quả gấc chín
- 100 ml nước cốt dừa
- Đường
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Xửng hấp
- Khuôn bánh
Hướng dẫn chi tiết cách nấu xôi gấc:
Bước 1: Chọn gạo nếp vo gạo sạch rồi ngâm gạo chờ hạt gạo mềm.
Bước 2: Gấc bổ làm đôi, lấy phần hạt gấc có thịt bỏ. Cùi gấc dùng thìa naọ rồi trộn cùng với thịt đỏ của gấc.
Bước 3: Trộn gấc với 1/2 thìa cafe muối + 2 thìa cafe rượu. Dùng hỗn hợp này để trộn chung với gạo rồi để qua đêm.
Bước 4: Bắc nồi hấp lên bếp, sau đó đun sôi. Cho 1/2 thìa cafe muối vào trộn chung với gạo, cho gạo vào nồi hấp. Hấp chừng 15 phút, bạn rưới 2 canh dầu ăn cùng 1/2 lượng nước cốt dừa. Xới lên rồi đậy nắp lại, hấp xôi thêm 20 phút nữa.
Bước 5: Rưới nốt phần nước cốt dừa vào. Hấp đến khi xôi tỏa ra mùi thơm, hạt xôi dẻo mềm là được. Nếu hạt xôi khô, rưới thêm 1 ít nước cốt dừa vào hấp thêm 10 phút.
Bước 6: Hấp xôi cho chín rồi sau đó thêm vào xôi một chút đường và dừa nạo vào trộn đều lên cùng nhau như vậy bạn đã hoàn thành xong rồi đó.
Nếu bạn chưa rõ về cách nấu xôi gấc hay xem tại đây. Website sẽ có những hướng dẫn cụ thể nhất về nấu xôi gấc đỏ hỏn mà ngon tuyệt vời.
0 Comment to "Nấu xôi gấc dinh dưỡng đệ nhất"
Đăng nhận xét