Thứ Ba, 13 tháng 6, 2017

Gợi ý nhanh cách nấu chè bưởi đậu xanh thanh mát

Trong những món phổ biến, chè bưởi đậu xanh sẽ khiến bạn mê mệt bởi độ ngon và thanh khiết từ món chè bưởi mang lại. Nấu chè cũng có nhiều cách để không bị đắng, nếu bạn muốn biết thêm hãy tham khảo các hướng dẫn dưới đây để có ngay công thức nấu chè bưởi với đậu xanh không hề bị đắng như những bạn khác thường làm.





Mua ngay các nguyên liệu:

Cùi bưởi
200g đậu xanh
Nước cốt dừa
Nước hoa bưởi
Bột năng
Đường
Muối

Hướng dẫn thực hiện nấu chè bưởi:

Bước 1:

Ngâm đậu xanh nhớ lọc bỏ những hạt lép, ngâm 1 tiếng để đậu xanh mềm đi lúc đó bạn sẽ dễ dàng nấu hơn so với không ngâm.

Bắc lên nồi, nước vừa ngập đậu xanh, thêm một ít muối và nấu sôi. Đậu xanh mềm hẳn là bác tắt bếp.

Bước 2:

Sử dụng dao cắt nhỏ cùi bưởi, trộn cùi bưởi với muối, dùng tay bóp đều. Công đoạn này nếu bạn chú ý làm thật kĩ sẽ không bị đắng khi ăn, vị đắng của cùi bưởi sẽ nhạt phai nếu bạn bóp nhiều lần với muối và rửa lại với nước.

Cho cùi bưởi vào nồi nước, cho ít muối sau đó nấu lên, sôi nhẹ vớt ra rửa sạch sẽ lại với nước.

Bước 3:

Cùi bưởi + đường, ướp cùi bưởi trong khoảng thời gian 30 phút. Cho lên nồi và bạn đun sôi nhé.

Vớt cùi bưởi ra và trộn với bột năng,lăn đều cho thấm hết bột năng.

Bước 4:

Cho 1 ít bột năng vào nồi nước ban nãy, thêm đậu xanh nấu chín vào, thêm một ít đường vào. Bạn khuấy đến khi nước bên trong nồi đặc hơn.

Trút cùi bưởi vào, đợi sôi nhẹ 1 lần nữa bạn tắt bếp. Thêm vào ít tinh dầu bưởi hoặc hương vani.

Cách nấu chè bưởi đậu xanh đã thực hiện xong rồi đó các bạn, rất nhanh phải không ? với món chè bưởi này thanh nhiệt mùa hè cực tốt.

Tham khảo thêm món chè bưởi đậu xanh tại: http://cacmonche.com/cach-nau-che-buoi-dau-xanh/

Share this

0 Comment to "Gợi ý nhanh cách nấu chè bưởi đậu xanh thanh mát"

Đăng nhận xét