Nguyên liệu:
1 lon sữa đặc ông thọ
một l sữa tươi
2 hộp sữa chua không đường
Hũ đựng, xoong cơm điện
Cách làm:
Đổ sữa đặc và sữa tươi ra tô, khuấy đều hỗn hợp cho tới khi tan hết. Để làm sữa chua ngon, mọi người thường ưu tiên vận dụng sữa ông thọ vì có độ ngọt vừa phải cần, không quá béo ngậy. Pha hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi vào với nhau
Đổ sữa vào xoong sạch đun nóng trên bếp đến khi sữa gần sôi và nổi bong bóng trên mặt thì tắt bếp. cẩn thận không đun quá nóng bạn nhé vì như thế sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa. Sau đó chúng ta để xoong sữa nóng vào 1 chậu nước lạnh cho sữa nhanh nguội, vì nguyên tắc là sữa đã được pha chế sẽ không thể để được quá hai tiếng.
Đun đến khi nào các bạn thấy sữa gần sôi, nổi bong bóng khi quanh mặt sữa là tắt bếp.Khi sữa đã được làm nguội nhấc ra khỏi chậu, cho đường vào khuấy. Nhiệt độ lý tưởng để lên men là để hỗn hợp này hơi ấm, ở mức 35 độ C.
Bạn đổ nước nóng vào xoong cơm điện, xếp hũ các hũ vào nồi sao chỗ mực nước ủ chỉ ngập đến 2/3 hũ rồi đậy nắp nồi. Ủ thời gian từ 4 - 6 h. Cho yaourt đông lại là xong rồi.
Website: cachlamsuachua.info
0 Comment to "Tự làm yaourt dùng nồi cơm điện ngon nhất"
Đăng nhận xét