Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016

Mứt bí đỏ ngon mà bổ

Tết là thời gian ăn ngon với những loại mứt quen thuộc, bạn sẽ biết thêm công thức nhanh chóng dễ làm mứt bí đỏ trong ngày tết, vừa ngon vừa bổ dương nữa chứ. Nào cùng với sổ tay cách làm bánh tìm hiểu về công thức làm mứt bí đỏ.



Nguyên liệu làm mứt bí đỏ

– 450gr bí đỏ

– 110gr đường

– 4 trái chuối

– 1 muỗng nước cốt chanh

– 1 xíu muối

chi tiết cách làm mứt đơn giản:

Mua bí đỏ về sau đó gọt bỏ vỏ, thái miếng, rửa qua nước lạnh. Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

Lúc ấu thỉnh thoảng đảo bí cho chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp. Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.Cho chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt mỏng lên khay.

Bật lò nướng nhiệt độ khoảng 90-100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.

áp dụng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

Có thể nói mứt bí đỏ là món ăn lạ miệng và thích hợp với những ai thích ăn kiêng vá thay đổi khẩu vị. Mứt bí đỏ còn có tác dụng tốt cho não bộ và tiêu hóa tốt.

Website: cachlamsuachua.info

Share this

0 Comment to "Mứt bí đỏ ngon mà bổ"

Đăng nhận xét