Bắt tay chuẩn bị nguyên liệu
Bột bánh mì: 550g
Sữa tươi: 450 ml
Men nở: 15g
Đường xay nhuyễn: 100g
Nước ấm: 35 ml
Trứng gà: 5 quả
Kem tươi: 400 ml
Bơ: 50g
Cách làm như sau
- Trộn đều bột mì + 25g đường + ít muối rồi lọc qua rây cho hỗn hợp bột mịn và sạch.
- Hòa men nở vào nước ấm, để khoảng 10 – 15 phút
- Bỏ phần men trên vào 100ml sữa tươi và đập 1 trứng gà vào, khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào phần bột đã rây ban đầu. Nhồi bột khoảng 30 phút để bột dẻo mịn rồi đem ủ khoảng 1 giờ.
- Làm nhân
Đập 4 quả trứng, lấy lòng đỏ đánh lên cho tan cùng phần đường. Cho kem và phần sữa tươi còn lại vào nồi, đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp. Đổ phần trứng vào hỗn hợp kem sữa và khuấy đều.
Bắt nồi lên bếp rồi nấu hơi đặc, sau đó cho vào tủ lạnh.
Chuẩn bị khuôn bánh.Chia bột thành từng phần nhỏ. Vê từng sợi dài rồi quấn quanh khuôn bánh.
Cho bánh vào nướng bánh nhiệt độ 250C thời gian 30 phút đến khi bánh vàng là đã thành công rồi. Hoàn thành cách làm bánh.
0 Comment to "Làm bánh ốc quế nhân kem mùa hè ngon tuyệt"
Đăng nhận xét