Thứ Năm, 8 tháng 9, 2016

Làm yaourt nếp cẩm vừa bổ vừa lạ

Nếp cẩm được nhiều người đánh giá là thần dược trong việc nâng cao sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cực cao, protein cao hơn 6,8% và chất béo cao hơn 20% thích hợp cho những người gầy muốn tăng cân.



Hôm nay chuyên mục làm sữa chua sẽ là những hướng dẫn cụ thể về cách làm yaourt nếp cẩm ngay tại nhà. Các công thức sẽ được chỉ dẫn chi tiết nhất.

Nguyên liệu cần mua

- 250g gạo nếp cẩm- 6 hộp sữa chua

- 150ml nước cốt dừa

- 1500ml nước

- 3 lá dứa

- 100g đường hoa mai

Hướng dẫn cách làm yaourt nếp cẩm

- Nếp cẩm bạn mang đi vo sạch với nước, cho nếp cẩm vào nồi, thêm nước, đặt nồi gạo, nước lên bếp đun với lửa nhỏ.

- Cho lá nếp vào đun cùng, vừa đun vừa khuấy và đun đến khi nếp chín sánh lại. Nếp cẩm có lớp vỏ bên ngoài khá dài nên thời gian có thể đun lâu hơn.

- Thêm đường, đảo đều, đun thêm 5 phút cho nếp ngấm đều, sau thời gian chờ đợi tắt bếp đợi đến khi sánh mịn.

- Bán mực nếp cẩm ra cốc hoặc ly, thêm đường tùy thích sau đó khứa yaourt ra, đổ vào trên nếp cẩm. Thêm nước cốt dừa để nếp cẩm thêm mùi vị béo. Lúc này bạn có thể thưởng thức được rồi, món yaourt nếp cẩm cực ngon và quen thuộc.

Lưu ý: Yaourt nếp cẩm còn chứa nhiều sắt thích hợp cho những phụ nữ thiếu sắt hoắc đang trong giai đoạn thai kỳ đều rất tốt.

Xem thêm: cách làm yaourt dẻo

Share this

0 Comment to "Làm yaourt nếp cẩm vừa bổ vừa lạ"

Đăng nhận xét