Công dụng của chè đậu xanh:
- Tim khỏe: chứa các chất kháng viêm, vitamin B phức hợp, có công dụng tăng thêm sức khỏe các mạch máu. Đậu xanh giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.
- Tăng cường hệ miễn dịch: tăng cường hệ miễn dịch, hạ thấp 20% lượng cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
- Hết tiểu đường: cung cấp chất xơ hòa tan, giảm nguy cơ tiểu đường nữa đó các bạn.
Chuẩn bị:
– 200 gram đậu xanh nguyên hạt
– 1 lít nước
– Đường phèn
– Dầu chuối
Cách nấu:
Bước 1: Đậu xanh rửa rồi ngâm với nước. Rửa sạch cho ra riêng cho ráo nước.
Bước 2:
Chuẩn bị nồi cơm điện, nồi cơm điện sẽ giúp hấp chín nhanh hơn, cho đậu xanh vào nồi, cho nước và hấp đậu khi đậu xanh chín.
Bước 3:
– Cho vào nồi 1 lít nước thêm vào đó đường phèn, bật lửa sau đó tiến hành đun sôi, thêm đường vào cho đến khi vừa miệng.
– Thêm đậu xanh đã được chín vào, đun sôi thêm dầu chuối.
- Múc ra chén ăn lạnh hoặc ăn nóng đều được. Nếu ăn lạnh thì thêm một vài viên đá vào để thưởng thức nhé, đảm bảo bạn sẽ ghiền khi thưởng thức món ăn này.
Bài viết vừa rồi có tham khảo từ: http://cacmonche.com/chia-se-cach-nau-che-dau-xanh-nguyen-hat-cuc-ngon-mat/
0 Comment to "Khám phá cách nấu chè đậu xanh nguyên hạt đẹp hấp dẫn"
Đăng nhận xét