Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Làm bánh crepe nhân cốm đặc trưng phía Bắc

Cốm là một trong những đặc sản của phía Bắc, món cốm rất ngon và mang lại hương vị mới cho bạn thưởng thức, món crepe sẽ cực kỳ lạ miệng khi kết hợp với cơm cực ngon.

Cách làm khác:

Nguyên liệu chị em cần chuẩn bị


– 3550l sữa

– 50ml nước lá nếp mịn

– 150gr bột cake

-  50g đường

-  2 quả trứng

– 300g cốm ngon

– 50ml nước cốt dừa

-  100g dừa tươi nạo sợi

Cách làm crepe cốm

– Trộn nguyên liệu làm vỏ bánh với nhau trong 1 cái bát,  đổ qua rây.

–  Bật bếp, làm nóng chảo, quét 1 lớp bơ mỏng đổ 1 muôi lớn hỗn hợp bột láng đều mặt chảo cho mỏng, cho nhiệt vừa phải.

– Làm chín 2 mặt thực hiện từ từ đến khi hết bột.

– Cốm mang đi rửa sạch, hấp cốm. Vừa hấp vừa đảo lên cho đều cho đến khi cốm mềm.

– Cho cốm ra một bát lớn rồi trộn nước đường si-rô, nước cốt dừa vào trộn đều. Tiếp đến là dừa sợi và vừng rang.

– Trải vỏ bánh crepe ra 1 cái đĩa to sau đó rải cốm vào giữa, cuộn lại giống như gói nem. Cắt 2 đầu thừa đi, cắt làm đôi bày vào đĩa.

Như vậy món cốm truyền thống đã được kết hợp với bánh crepe tuyệt vời rồi đúng không nào các bạn, chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon và thay đổi hương vị của gia đình bạn rồi.

Share this

0 Comment to "Làm bánh crepe nhân cốm đặc trưng phía Bắc"

Đăng nhận xét