Chuẩn bị nguyên liệu:
– 45g đường
– 150 ml nước
- 150g bột gạo nếp
– 25g bột trà xanh
– 150ml kem tươi
– bột nếp rang
công thức như sau
-Dùng thìa múc kem tươi hình tròn bằng nhau. Làm bánh mochi nhân đậu đỏ, hay socola là Hướng dẫn bánh mochi socola. Lúc đó để vào trong khuôn nửa hình tròn.Dùng hai khay nửa hình tròn úp ngược vơi nhau để có viên kem hình tròn.
-Để kem tươi vào trong tủ lạnh và chuyển qua bước tiếp theo của Hướng dẫn bánh mochi Nhật Bản. Cho bột nếp rang vào 1 chén lớn để bắt đầu chi tiết cách làm bánh mochi trà xanh phần vỏ
-Cho nhẹ nhàng nước vào tô đựng bột nếp rang và trộn đều đến khi dung dịch hòa quyện. hỗn hợp đạt chuẩn sẽ có dạng đặc, sệt.Cho đường vào và trộn đều dung dịch sẽ lỏng và chảy hơn.
-Trộn bột trà xanh vào dung dịch trên. Trộn nhẹ nhàng từng phần đến khi hỗn hợp hòa quyện.
- Bọc hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng để nấu chín bột, khoảng 5’ thì bỏ bột ra khỏi lò vào đảo kiểm tra xem bột đã chín chưa để tránh làm cháy bánh mochi. Không có lò vi sóng, đun cách thủy bột bánh mochi, quấy hỗn hợp bột bánh mochi không bị vón cục.
- Sau đó rắc bột nếp rang bề mặt phẳng để làm bột áo, tự rang bột nếp bằng bếp. áp dụng gậy cán mỏng vỏ bánh mochi thành hình chữ nhật
- Dùng dao cắt bánh mochi thành hình vuông. Bọc thật kín cẩn thận đừng để phần nhân kem bánh mochi bị hở, rất ngon và có thể làm xong được ngay chúng ta nhé.
Xem thêm:
0 Comment to "Bánh mochi Nhật vừa ngon vừa dẻo dễ làm tại nhà"
Đăng nhận xét