Nguyên liệu làm bánh:
200g nước đường
55ml dầu ăn
1/4 tsp baking soda
1 tsp nước tro tàu
320g bột mỳ
150g vừng trắng rang chín
150g hạt dưa bóc nõn, rang chín
150g lạp xường loại ngon
150g mứt bí
150g mứt sen
150g mỡ đường
Cách làm bánh:
- Rót nước đường và trộn đều với 250gr bột mì, dùng tay trộn bột thành khối dẻo, mịn. Sau đó chúng ta ủ kín bột lại và để bột nghỉ.
- Cân nhân bánh với vỏ bánh theo tỷ lệ 2:1. Sau đó về trộn lại, tiếp tục rắc một lớp bột áo mỏng vào khuôn bánh.
- Cán viên bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3mm. Đặt viên nhân vào giữa, bọc kín lại rồi vê tròn sao kho vỏ ôm khít nhân bánh.
- Lót vào khay giấy nến, gỡ bánh ra khỏi khuôn và xếp vào khay nướng.Làm hỗn hợp trứng để quét lên mặt bánh nướng: một ít nước + một lòng đỏ trứng + ít nước màu, khuấy đều hỗn hợp.
- Làm nóng lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 200-220 C.Tiếp theo đặt khay bánh vào nướng 5 phút, lấy bánh ra ngoài.Dùng bình phun xịt lên bánh một ít nước, để bánh nguội.
- Khi bánh khô quét một lớp trứng bề mặt bánh, quét khéo léo đều khắp mặt bánh. Lấy bánh ra ngoài, đợi bánh nguội và quét thêm một lớp trứng lên mặt của bánh.
0 Comment to "Bánh trung thu thập cẩm cách làm "
Đăng nhận xét