Nguyên liệu
Bột mì 235 g
Đường 5 g
Trứng gà 2 quả
Sữa tươi 400 ml
Bơ nhạt 45 g
Muối
Xà lách, dưa leo, cà chua..
Cách làm bánh crepe
Cho bột + ít muối tô, trộn đều, cho tiếp trứng dùng phới lồng trộn đều.Cho sữa tươi vào trộn thành một hỗn hợp lỏng, hòa cho thật mịn, không vón cục. Cho bơ tan chảy vào trộn đều và để khoảng 30 phút cho bột nghỉ.
Bật bếp nhỏ lửa phết một chút bơ lên chảo để chống dính, đổ phần bơ thừa ra bát. Nhấc chảo ra khỏi bếp, múc một thìa bột đổ vào chảo, vừa đổ, vừa nghiêng chảo cho bột láng đều tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt.
Sau đó đặt chảo lên bếp, nấu trong thời gian khoảng 5 phút, bánh bắt đầu se lại thì các bạn lật bánh, rán tiếp trong khoảng 1 phút cho bánh chín, mặt bánh chuyển sang màu vàng. Làm lần lượt cho hết số bột trong nguyên liệu chuẩn bị.
Bánh chín 2 mặt, lấy bánh ra để lên đĩa, ăn kèm với xà lách dưa leo rất ngon và thêm hương vị thiên nhiên tuyệt vời.
Xem thêm: công thức cách làm yaourt dẻo
0 Comment to "Vào bếp làm crepe mặn ngon vị Pháp truyền thống"
Đăng nhận xét