Nguyên liệu:
Bột năng 250 gr
Đậu xanh 50 gr
Hành boa rô 55 gr
Muối 1/2 muỗng cà phê
Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/3 muỗng cà phê
Hạt nêm
Ớt
Dầu ăn
Cách làm:
Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 giờ. Hấp chín đậu xanh, nghiền nhuyễn. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ.
Cho đậu xanh tô cùng 1/2 hành boa rô, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ớt cắt nhỏ, trộn đều.
Cho bột năng ra tô. Đổ 1/2 chén nước nóng vào, dùng tay trộn đều, nhào bột thật kỹ cho đến khi bột mềm, mịn. Thoa đều dầu ăn vào tay để bột không bị dính, sau đó vo bột thành từng viên tròn, nhỏ.
Cho nhân đậu xanh vào bột, gấp lại thành hình bán nguyệt mép bột dính vào nhau. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu
Đun lửa và làm nóng dầu ăn. Cho hành boa rô đảo đều để làm mỡ hành. Đun sôi nồi nước. Cho bánh vào, luộc chín. Khi thấy bánh trong lại thì vớt ra tô nước lạnh để bánh thêm trong và không bị dính vào nhau. Cho bánh ra đĩa, chan đều mỡ hành boa rô.
Bánh mềm có mùi vị thơm và để lâu thì dài rất ngon và dễ làm tại nhà, bạn yêu thích món này nên thử làm cho gia đình cùng ăn nhé.
Xem thêm: cách làm yaourt mua hè
0 Comment to "Hướng dẫn làm bột lọc chay ngon tuyệt"
Đăng nhận xét