Nguyên liệu:
550gr đậu xanh
550gr đường trắng,
Máy xay nghiền bột
Nồi thủy tinh, xửng hấp
Cách làm:
Vo sạch đậu, đổ bỏ nước vo đậu, châm nước nóng ngâm đậu qua 2 giờ.
Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước sôi già, ngâm cho đậu vào xửng hong chín.
Để nguội đậu, dùng máy xay nghiền xay đậu cho thật mịn nhuyễn.
Cho đậu vào nồi, làm đậu tơi ra rồi trộn đường cho thật đều để qua 30 phút. Bắc lên bếp, để lửa vừa nóng ấm, khuấy đậu nhẹ tay. Đậu sẽ từ dạng mềm ướt từ từ khô ráo, vẫn đảo đều không ngưng tay, cho đến khi dùng đầu ngón tay ấn nhẹ thử vào mặt đậu thấy không dính vào tay nhưng đậu vẫn còn ướt là được, đủ yêu cầu để in thành bánh.
Thoa lớp bột năng mỏng lên mặt khay mâm dùng để in bánh, lấy khuôn ra, bàn chải chà sạch lòng khuôn. Đặt khuôn lên khay, để miệng khuôn có cạnh gờ quay lên trên, múc bột đậu đổ đầy vụn vào khuôn một cách tự nhiên, không nhồi bánh quá nhiều chỉ làm khoảng 2/3 khuôn thôi bạn nhé.
Dùng thùng nướng đặt trên nguồn nhiệt là bếp gas. Sắp đều bánh vào khay nướng, mỗi khay chỉ một lớp bánh. Để độ nóng chỉ ở khoảng 40 - 45 độ C. Bánh có thể phải nướng trong khoảng thời gian một hai giờ tùy số lượng bánh và độ ẩm của bánh, hoàn thành rồi các bạn.
Chúc các bạn ngon miệng.
0 Comment to "Làm bánh đậu xanh ngon tuyệt vời"
Đăng nhận xét