Nguyên liệu
Lạc 200g
Bột gạo tẻ 500g
Nước vôi một,8-2l
Muối 2 muỗng
Dầu ăn 25ml
CÁch làm như sau:
Ngâm lạc cùng nước khoảng thời gian từ 5-6 h, đem lạc luộc chím, đổ vào rổ. Tiến hành bỏ vỏ, lấy phần nhân để vào trong bát.
Cho bột gạo tẻ vào nước vôi trong khuấy đều cho hỗn hợp mịn. Sau đó, cho thêm khoảng ½ thìa muối bột canh vào khuấy cho muối tan. Đem dung dịch nước vôi và bột gạo vào tủ lạnh, để khoảng hai tiếng cho bột nở.
Hỗn hợp bột đã nở vào đun sôi, khuấy bột đều tay để tránh bột bị vón cục. bạn phải khuấy bột thật min để khi làm bánh đúc lạc thì bánh sẽ dẻo và mịn hơn. Khi thấy bột đã sền sệt thì vặn nhỏ lửa, cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào trộn đều, đậy vung lại và vẫn đun thêm khoảng 15 phút lại mở vung khuấy đều, cứ tiếp tục Như vậy thì cho đến khi bột gạo đặc quánh lại.
Cho lạc luộc chín vào dung dịch bột đang đun sôi, đun khoảng 7 phút với độ lửa to vừa, sau đó tắt bếp. Cho bánh vào khuôn, có thể cho bánh vào những chiếc đĩa có lòng sâu, đợi bánh nguội thì cắt ra thành miếng sao cho vừa ăn.
Làm nước tương chấm bánh đúc, cho 1 nửa chén tương bần với một thìa đường trắng và khuấy đều cho tan rã, như vậy bạn đã làm xong bánh đúc lạc rời cực ngon và dễ làm.
Xem thêm:
0 Comment to "Làm bánh đúc lạc kiểu truyền thống"
Đăng nhận xét