Thứ Năm, 21 tháng 7, 2016

Mẹo làm bánh chuối nướng với nồi cơm điện

Hiện nay có rất nhiều công thức làm bánh vừa ngon vừa bổ dưỡng dành cho bạn, với công thức làm bánh với chuối ngon bạn sẽ có món ăn ngon khoái khẩu. Cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động trong ngày.







Nguyên liệu

7-10 trái chuối chín
350 g bột mì
250 ml nước cốt dừa
450 ml sữa tươi không đường
400 g đường
50 g bơ
Dầu ăn

thực hiện bánh mì

Bước 1: Chuối bóc vỏ thái thành khoanh tròn cho vào chảo chống dính, sau đó chúng ta cho thêm vào chảo một muỗng canh đường + 4 muỗng canh rượu vang đảo đều sao cho 2 nguyên liệu là chuối ngấm đường và rượu.

Bước 2: Cho vào bát lớn gồm sữa tươi, nước cốt dừa, nửa thìa muối vào khuấy đều lên

Bước 3: Đổ vào tô trên bột mì và khuấy đến khi bột sền sệt. Cho chuối hỗn hợp bột rồi đảo đều.

Bước 4: Cho vào hỗn hợp bánh hai muỗng canh bơ để bánh không bị khô lại tăng vị thơm béo ngậy cho bánh chuối.

Bước 5: Chuẩn bị xoong cơm điện, trước khi làm chúng ta nên phết nồi 1 lớp dầu ăn, xếp 1 lớp chuối xuống đáy nồi rồi đổ bột lên tiếp tục xếp lên trên bề mặt 1 lớp chuối nữa, việc này nhằm làm cho chuối không bị dính nồi.

Bước 6:Cho bánh vào xoong và ấn nút nấu, bạn nấu đến khi nào xoong bật nút lại ấn nút nấu 1 lần nữa, nấu để 30 phút là được. Khi bánh chín lấy bánh ra, cắt thành khúc vừa miệng cho cả nhà thưởng thức.

Xem thêm: Bánh đúc mùi vị dứa dễ làm

Share this

0 Comment to "Mẹo làm bánh chuối nướng với nồi cơm điện"

Đăng nhận xét