Nguyên liệu
7-10 trái chuối chín
350 g bột mì
250 ml nước cốt dừa
450 ml sữa tươi không đường
400 g đường
50 g bơ
Dầu ăn
thực hiện bánh mì
Bước 1: Chuối bóc vỏ thái thành khoanh tròn cho vào chảo chống dính, sau đó chúng ta cho thêm vào chảo một muỗng canh đường + 4 muỗng canh rượu vang đảo đều sao cho 2 nguyên liệu là chuối ngấm đường và rượu.
Bước 2: Cho vào bát lớn gồm sữa tươi, nước cốt dừa, nửa thìa muối vào khuấy đều lên
Bước 3: Đổ vào tô trên bột mì và khuấy đến khi bột sền sệt. Cho chuối hỗn hợp bột rồi đảo đều.
Bước 4: Cho vào hỗn hợp bánh hai muỗng canh bơ để bánh không bị khô lại tăng vị thơm béo ngậy cho bánh chuối.
Bước 5: Chuẩn bị xoong cơm điện, trước khi làm chúng ta nên phết nồi 1 lớp dầu ăn, xếp 1 lớp chuối xuống đáy nồi rồi đổ bột lên tiếp tục xếp lên trên bề mặt 1 lớp chuối nữa, việc này nhằm làm cho chuối không bị dính nồi.
Bước 6:Cho bánh vào xoong và ấn nút nấu, bạn nấu đến khi nào xoong bật nút lại ấn nút nấu 1 lần nữa, nấu để 30 phút là được. Khi bánh chín lấy bánh ra, cắt thành khúc vừa miệng cho cả nhà thưởng thức.
Xem thêm: Bánh đúc mùi vị dứa dễ làm
0 Comment to "Mẹo làm bánh chuối nướng với nồi cơm điện"
Đăng nhận xét